Ăn xoài có trị được ung thư?

 Xoài là nguồn cung cấp các loại khoáng chất như đồng, mangan, magiê, kẽm và đặc biệt là sắt, những dưỡng chất này có tác dụng làm tăng sự sản sinh hồng cầu, giúp cơ thể giảm nguy cơ thiếu máu, và các bệnh thường gặp do thiếu máu gây ra nhưng chóng mặt, buồn nôn
Nhiều người rất thích ăn xoài, bởi vị ngọt thanh hay chua dịu mà họ không biết rằng xoài cũng vô cùng tốt với sức khỏe. Hãy cùng Trái cây xuấy khẩu miền Tây tìm hiểu xem tại sao “ vua các loài trái cây” nên có mặt thường xuyên trong tủ lạnh nhà bạn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé!
 

Ngăn ngừa ung thư

Xoài chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa như vitamin A, C. Ngoài ra xoài còn chứa các dưỡng chất thường được tìm thấy trong tất cả các loại trái cây. Chính sự kết hợp của nhiều vitamin và dưỡng chất chống oxy hóa mà xoài có khả năng không chế sự phát triển và hình thành các gốc tự do, có ảnh hưởng đến cấu trúc của ADN và là nguyên nhân gây ra ung thư. Xoài có khả năng chống các loại ung thư như ung thư ruột, phổi, vú, tuyến tiền liệt và ung thư da.
an-xoai-co-tri-duoc-ung-thu
 

Giảm cholesterol, bảo vệ tim

Hàm lượng chất xơ phong phú trong xoài giúp cơ thể kiểm soát và giảm cholesterol trong máu hiệu quả. Xoài còn kích thích sự lưu thông máu giảm nguy cơ bệnh đột quỵ, đau tim, ngoài ra xoài còn giúp cơ thể cân bằng Natri và áp lực trong máu, giúp tim khỏe mạnh hơn.
 

Mắt khỏe

Với lượng vitamin A cao, xoài bổ sung dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe. Ăn xoài thường xuyên giúp mắt có khả năng điều tiết tốt, tăng tầm nhìn xa cho mắt. Một số chất chống oxy hóa còn giúp mắt ngăn chặn các bệnh về mắt như viêm võng mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,…
 

Tăng sản xuất máu

Xoài cũng là nguồn cung cấp các loại khoáng chất như đồng, mangan, magiê, kẽm và đặc biệt là sắt, những dưỡng chất này có tác dụng làm tăng sự sản sinh hồng cầu, giúp cơ thể giảm nguy cơ thiếu máu, và các bệnh thường gặp do thiếu máu gây ra nhưng chóng mặt, buồn nôn,…
an-xoai-co-tri-duoc-ung-thu
 

Tăng cường miễn dịch

Lượng vitamin C tuyệt vời là một trong những ưu điểm của trái xoài. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời cũng giúp cơ thể tăng khả năng đề kháng, miễn dịch, chống lại các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng,…
 

Bảo vệ da

Sử dụng xoài thường xuyên giúp da bạn được giữ ẩm và bảo vệ da khỏi các bệnh thường gặp. Do lượng chất chống oxy hóa cao, xoài bảo vệ da khỏi các tác động của những tác nhân gây phá hủy da, làm da sáng khỏe và làm chậm quá trình lão hóa da tốt hơn.
 

Cải thiện hệ tiêu hóa

Xoài giúp nhuận tràng do chứa hàm lượng chất xơ cao và những dưỡng chất tốt, có lợi cho hệ tiêu hóa. Xoài giúp ngăn ngừa táo bón, cung cấp các enzym thúc đẩy sự phân hủy protein và các chất khó tiêu, sản sinh năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 

Phòng bệnh tiểu đường

Xoài giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu, đồng thời cũng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng nhờ vị thanh ngọt đặc trưng vốn có.
 

Phòng chống sốc nhiệt và nhiệt đột quỵ

Với khí hậu nhiệt đời, hàng ngày những biến đổi thời tiết có thể làm ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến sức khỏe. Xoài là loại thực phẩm nên dùng trong những ngày nhiệt độ cao, vì xoài giúp chống lại các tác động nhiệt, sốc nhiết và thậm chí là đột quỵ vì nhiệt độ.
 
Thật bất ngờ khi một loại trái cây dễ tìm, hương vị ngon và là món ăn khoái khẩu của nhiều người lại có những công dụng tuyệt vời đến vậy phải không các bạn?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xoài chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại nguồn năng lượng, chất bổ dưỡng cho cơ thể như xoài cát chu Cao Lãnh, xoài cát Hòa Lộc, xoài Thái… và nhiều loại trái cây khác có tại Trái cây Miền Tây, chuyên sỉ lẻ các loại trái cây với tiêu chuẩn VIETGAP.

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar