Cách nấu chè xoài ngon lạ hấp dẫn

Hương vị chua chua ngon ngọt và thơm đặc trưng của xoài tạo nên vị hấp dẫn mát lạnh cho ngày hè. Vậy bạn đã biết cách nấu chè xoài ngon và đơn giản chưa? Cùng vào bếp làm món chè xoài thơm ngon nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

– 1 quả xoài chín ( chọn xoài cát Hòa Lộc hoặc xoài cát chu Cao Lãnh để món ăn hấp dẫn hơn)
 
– 100 g sữa tươi
 
– 100 g nước cốt dừa
 
– 80 g trân châu nhỏ hay còn gọi là bột báng
 
– Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng, tô, máy xay sinh tố,…
 

Cách làm món chè xoài:

Bước 1:

 
– Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Sau đó đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
 
– Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo.
 
– Xoài cắt miếng nhỏ.
cach-nau-che-xoai-ngon-la-hap-dan

Bước 2:

 
Cho nước cốt dừa, sữa tươi và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra tô.

Bước 3:

 
Thêm phần xoài còn lại vào tô cùng với trân châu. Khi ăn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.
cach-nau-che-xoai-ngon-la-hap-dan
Thành phẩm là món chè xoài với vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.
Tùy vào sở thích, bạn có thể cho thêm tép bưởi hoặc chan thêm cốt dừa.
 
Chè xoài cốt dừa là món chè không cần đun nấu cầu kỳ nhưng lại đem đến một món ăn đặc biệt thơm ngon cho những ngày nắng. Bạn cùng trổ tài nếu món chè lạ cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar