Làm cách nào để phân biệt trái cây Trung Quốc?

Trái cây Trung Quốc bị tẩm hóa chất độc hại vào nước ta theo nhiều con đường khác nhau thường được bày bán nhan nhản ngoài chợ, trên các sạp bên vệ đường. Làm thế nào để nhận biết và tránh mua phải trái cây Trung Quốc? Cùng tham khảo bài viết sau nhé.

>>> Xem thêm: Cách chọn xoài cát Hòa Lộc ngon

Lê Trung Quốc có dáng quả tròn, da căng bóng khá đẹp mắt, nhưng bên trong ruột bị thâm đen, có lỗ thủng li ti. Lê Trung Quốc rất ngọt, không có vị chua như lê Việt Nam, có thể để được từ 2 đến 5 tháng do bị ướp nhiều chất bảo quản.

lam-cach-nao-de-phan-biet-trai-cay-trung-quoc

Nho

Nho đỏ Trung Quốc có những đặc điểm dễ nhận biết như: trái to, tròn đều, màu nhạt, bên ngoài có lớp phấn trắng. Khi ăn, nho Tung Quốc có vị chua, quả mềm. Khi bỏ tủ lạnh, nho Trung Quốc sẽ bị nhão, bở.

Nho xanh Trung Quốc có vỏ mỏng, không có hạt, vị rất ngọt, quả to, các quả trong chùm tách rời nhau.

Táo

Táo Trung Quốc có màu hồng phấn hoặc màu hồng pha lẫn với màu vàng, có lớp sáp trắng bao phủ bên ngoài vỏ quả, trên vỏ quả còn có vài chấm li ti màu vàng hoặc đen, nâu. Táo Trung Quốc có hình dáng tròn trịa, không cao và góc cạnh như táo Mỹ, có vị chát mặc dù đã gọt vỏ. Táo xanh Trung Quốc thường có màu xanh nhạt hoặc xanh ngả vàng, vị rất chát.

Cam

Cam Trung Quốc có 2 loại: cam vàng và cam bóc vỏ, hay còn gọi là quýt chum.

Cam Trung Quốc có đặc điểm chung là không hạt. Cam vàng có vị ngọt, quả tròn đều và to, có màu vàng sậm hoặc màu cam rất bắt mắt, thường được gắn mác “cam Úc” để bán với giá đắt đỏ. Cam bóc vỏ có vị chua, vỏ mỏng, dễ dàng được bóc ra tương tự như quýt, giá bán khá rẻ, khoảng 15.000 đồng/kg.

lam-cach-nao-de-phan-biet-trai-cay-trung-quoc

Lựu

Lựu là một trong số những loại trái cây được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất. Lựu Trung Quốc có màu đỏ hồng, căng bóng rất đẹp mắt, quả to, đồng đều. Khi tách quả ra thì phần hạt lựu có màu đỏ sậm, không có mùi thơm, vị nhạt, bở, thường chảy nước nhiều, hay hỏng từ bên trong, và có nhiều hạt hơn lựu Việt Nam.

lam-cach-nao-de-phan-biet-trai-cay-trung-quoc

Cherry

Cherry là loại trái cây cao cấp, bổ dưỡng, có giá tầm khoảng 500.000 đồng đến 700.000 đồng. Nếu bạn mua phải cherry chỉ có giá tầm 300.000 đồng thì chắc chắn đó không phải cherry nhập khẩu từ Mỹ. Cherry Trung Quốc có màu sậm hoặc đỏ tươi, cuống không còn xanh tươi như cherry Mỹ, Úc. khi ăn vào có vị ngọt gắt, không chắc thịt, quả bở hoặc xốp.

Một cách khác để nhận biết cherry Trung Quốc là dựa vào mùa vụ. Cherry Mỹ, Canada vào mùa từ tháng 5 đến tháng 8, cherry Úc vào mùa từ dịp Noel cho đến sau Tết dương lịch. Nếu trái hai mùa vụ này mà cherry vẫn được bày bán với giá rẻ, tươi lâu thì bạn nên xem lại xuất xứ của nó.

lam-cach-nao-de-phan-biet-trai-cay-trung-quoc

Dâu tây

Dâu tây Trung Quốc có màu đỏ từ phần tiếp xúc với cuống cho đến đỉnh quả. Hình dáng quả dâu tây Trung Quốc rất đồng đều, màu sắc cũng đồng đều, quả to, có độ cứng, mịn nhưng thịt quả lại bở, nhạt vị và không có mùi thơm.

Trước những sự lựa chọn dinh dưỡng cho gia đình bạn, hãy là người tiêu dùng thông thái. An tâm hơn, bạn nên mua sản phẩm trái cây đạt tiêu chuẩn VIETGAP tại Trái cây xuất khẩu Miền Tây.

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar